Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

Wi-Fi Alliance tung giao thức WPA3 với nhiều tính năng bảo mật mới

Wi-Fi Alliance tung giao thức WPA3 với nhiều tính năng bảo mật mới

Như vậy là sau 15 năm công bố giao thức WPA2, Wi-Fi Alliance đã ra mắt thế hệ tiếp theo của giao thức bảo mật không dây Wi-Fi Protected Access (WPA3).

WPA2 là giao thức bảo mật mạng được sử dụng rộng rãi trong 15 năm và được hàng tỷ thiết bị không dây sử dụng mỗi ngày như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các thiết bị IoT.

Tuy nhiên chính vì quá phổ biến, WPA2 từ lâu đã bộc lộ nhiều điểm không an toàn về bảo mật, nghiêm trọng nhất là WPA2 đã bị chứng minh là dễ bị tấn công khai thác theo phương pháp KRACK (Key Reinstallation Attack), theo đó kẻ tấn công có thể chặn bắt và giải mã lưu lượng Wi-Fi giữa máy tính và các điểm truy cập.


Tiêu chuẩn bảo mật Wi-Fi mới sẽ giúp tăng cường bảo mật và tính riêng tư, dự kiến có mặt trên thiết bị không dây cá nhân và doanh nghiệp vào cuối năm nay. Giao thức WPA3 tăng cường tính riêng tư cho người dùng trong các mạng mở thông qua mã hóa dữ liệu cá nhân. Tiêu chuẩn mới cũng sẽ giúp bảo vệ khỏi các cuộc tấn công brute-force, ngăn hacker đăng nhập nhiều lần bằng cách dò các mật khẩu phổ biến.

Giao thức WPA3 cũng đơn giản hoá việc cung cấp bảo mật cho các thiết bị không có màn hình để cấu hình cài đặt bảo mật như thiết bị IoT. Và quan trọng nhất là chuỗi mã hoá sẽ đến 192-bit để bảo vệ người dùng có yêu cầu bảo mật cao hơn.

  Thuật toán mới của Facebook làm ổn định, giúp video 360 mượt mà hơn

Do phần cứng phải được liên minh Wi-Fi chứng nhận hợp chuẩn giao thức bảo mật WPA3, tiêu chuẩn bảo mật mới chắc chắn sẽ cần một thời gian ngắn để phổ biến. Dự kiến các thiết bị không dây hỗ trợ WPA3 sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay.

Theo TechSignIn

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận