Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

Thewirecutter: Những bộ phát Wi-Fi qua sóng di động tốt nhất hiện nay

Thewirecutter: Những bộ phát Wi-Fi qua sóng di động tốt nhất hiện nay

Chúng tôi đã giành hơn 30 tiếng đồng hồ để thử nghiệm 3 bộ phát Wi-Fi mới và nhận thấy bộ phát Verizon Jetpack 4G LTE Mobile Hotspot AC791L là lựa chọn tốt nhất cho điện thoại của bạn. Tuổi thọ pin của Jetpack là một trong những loại lâu nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Mẫu sản phẩm này có thể tận dụng ưu điểm của mạng LTE lớn nhất và mạnh nhất ở Mỹ.

Chúng tôi đã thử nghiệm bộ phát Wi-Fi mới từ Verizon và AT&T cùng một số mẫu khác (Lựa chọn tốt nhất: Verizon Jetpack 4G LTE Mobile Hotspot AC791L. Tuổi thọ pin dài, hoạt động nhanh nhất và hiệu quả nhất đối với mạng LTE. Giá: 199USD)

Nhiều người chỉ cần thỉnh thoảng truy cập Internet bằng máy tính và điện thoại khi cần thiết nhưng giờ đây Verizon’s Jetpack AC791L cung cấp một kết nối ổn định cho nhiều máy tính và thiết bị di động. Nó là sự lựa chọn được yêu thích nhất từ đầu năm 2016 đến giờ với dung lượng sử dụng lên đến 20 giờ. Nó đã vượt mặt mẫu Jetpack MiFi 7730L (có dung lượng pin chỉ sử dụng được trong 12 giờ) trở thành sản phẩm tốt nhất của Verizon dành cho mạng LTE. Nếu bạn cần một bộ phát Wi-Fi, rất đáng để đăng kí một tài khoản trên Verizon, bạn có thể sử dụng Wi-Fi ở những nơi không có sóng Wi-Fi miễn phí.

Nếu là một thuê bao di động AT&T và bạn muốn mạng phủ sóng nơi bạn đến, sự lựa chọn tốt nhất là AT&T Unite Explore. Nó rẻ hơn khi nối thêm một "sợi dây" vào gói Mobile Share hơn là bắt đầu với một SIM mới. Unite Explore có thể sử dụng trong 22,5 giờ khi chúng tôi thử nghiệm. Bộ phát Wi-Fi cho T-Mobile và Sprint hiện tại không thể so sánh với AC791L hay Unite Explore và dung lượng cho phép của họ là 10GB/1 tháng thấp hơn so với AT&T và Verizon.

Tại sao bạn nên tin chúng tôi?

Chúng tôi đã tham gia nền công nghiệp không dây từ năm 1998, bao gồm nhiều thiết bị và dịch vụ cho bưu điện Washington, báo Discovery, PCMag, Boing Boing, VentureBeat, CNN Money và nhiều khách hàng khác. Và giờ chúng tôi đang cung cấp dịch vụ cho Yahoo Tech và trả lời câu hỏi trên chương trình hỏi đáp Mỹ ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng duy trì hướng dẫn về mạng không dây và đổi trả hàng. Tôi đã dựa vào tần số không dây khi đi công tác từ năm 2008 - khi mà cần cắm thẻ PCMCIA vào laptop và vài năm sau tôi đã khó chịu thay vì hài lòng với 4 điểm phát Wi-Fi không dây toàn quốc. Chiếc MacBook Air 2012 của tôi lưu quá nhiều địa chỉ mạng Wi-Fi tôi đã từng truy cập.

Mỗi một điện thoại có thể trở thành một điểm phát Wi-Fi, chia sẻ kết nối Internet tới laptop và những thiết bị di động khác. Nếu bạn chỉ cần điểm phát Wi-Fi tạm thời chỉ để gửi file từ laptop, điện thoại của bạn là đủ.

Nếu bạn phải di chuyển quá nhiều, một bộ phát Wi-Fi bỏ túi với dung lượng pin lớn là lựa chọn hàng đầu. Người đứng đầu trang PCMag - Sascha Segan cho biết: “Bộ phát Wi-Fi riêng thì có độ phủ sóng tốt hơn điện thoại. Hai phiên bản trên đây rất tốt, nhưng nếu bạn sử dụng phiên bản năm 2013 trở về trước, bạn nên cân nhắc. Nhược điểm là độ phủ sóng là 5 GHz và dung lượng pin kém hơn phiên bản bây giờ rất nhiều.”

Chúng tôi đã chọn nó như thế nào ?

Lí do để mua một bộ phát Wi-Fi là độ ổn định. Nếu nó không kết nối nhanh và tốt, bộ phát Wi-Fi sẽ mất điểm. Verizon là lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người. PCMag cũng đồng tình như vậy và Verizon đã chiếm vị trí thứ nhất suốt trong 3 năm 2014, 2015 và 2016 tại báo cáo “Những mạng mobile nhanh nhất”.

Verizon cũng đứng nhất trong cuộc kiểm nghiệm của RootMetrics 6 tháng trước. Dave Andersen của RootMetrics đã viết “Verizon dẫn đầu về độ ổn định. Quả thực, Verizon mạnh nhất trong các mạng năm 2016.” AT&T cũng không thua kém, đứng vị trí thứ hai trong báo cáo của RootMetrics và ở một số địa phương ở Mỹ, nó vượt trội hơn Verizon. Nhưng Verizon đem đến kết nối ổn định hơn dù bạn ở bất cứ đâu trên nước Mỹ.

T-Mobile và Sprint đã có cải thiện, đặc biệt là ở vùng thành thị, nhưng không đủ để thay thế AT&T và Verizon. Mạng của T-Mobile yếu hơn khi ra khỏi thành phố, hơn nữa bộ phát Wi-Fi của T-Mobile và Sprint có rất ít nâng cấp trong suốt 2 năm qua. Nếu bạn chấp nhận truy cập mạng chậm và kém ổn định hơn nhưng giá rẻ hơn, bạn có thể kết nối Wi-Fi với điện thoại.

Tuổi thọ pin là điều quan trọng thứ hai. Bộ phát Wi-Fi tốt nhất có thể làm việc đến 20 giờ. Vượt xa những yêu cầu thông thường, bạn nên cân nhắc về Wi-Fi băng tần kép 802.11c với đông người sử dụng và công nghệ LTE mới nhất. Một số đặc điểm bạn nên để ý dù nó không quá cần thiết như màn hình cảm ứng, lựa chọn chia sẻ mạng cho những ai. Chúng tôi tán thành việc tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng thiết bị kém chất lượng, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến dịch vụ nâng cấp của LTE và băng tần kép 802.11c.

Chúng tôi đã thử nghiệm nó như thế nào?

Chúng tôi đã thử nghiệm 3 mẫu phát Wi-Fi ở nhiều thành phố từ năm 2014. Chúng tôi thử nghiệm mẫu mà chúng tôi giới thiệu trên đây ở Washington DC, vịnh San Francisco và vài nơi khác vào năm 2015. Chúng tôi tập trung vào sự ổn định và độ phủ sóng cùng với dung lượng pin. Chúng tôi đã thử nghiệm mỗi loại này với MacBook Air 2012, iPad mini 4, Nexus 5X , Microsoft Surface Pro 4 và windows 10-Lenovo ThinkPad X120e.

Verizon Jetpack 4G LTE Mobile Hotspot AC791L

Verizon Jetpack 4G LTE Mobile Hotspot AC791L là sự lựa chọn tốt nhất đối với hầu hết mọi người. Với thiết kế bỏ túi cùng dung lượng pin kéo dài, tốc độ nhanh và độ phủ sóng cao, nó không phải mẫu mới nhất của Verizon nhưng là mẫu tốt nhất hiện nay.

AC791L là bộ phát Wi-Fi đầu tiên hỗ trợ mạng LTE nâng cao - một cải tiến của mạng LTE. Nó cho phép nhiều thiết bị sử dụng mạng cùng lúc với đường truyền ổn định. AT&T cũng thế, nhưng Verizon có tốc độ nhanh hơn ở một số thời điểm khi chúng tôi tiến hành thử nghiệm.

Jetpack có khả năng phát sóng hai băng tần 2,4 GHz và 5GHz có thể cung cấp cho 15 thiết bị. Tuy nhiên, nó được mặc định là 2,4 GHz, chúng ta có thể đặt mật khẩu cho Wi-Fi của mình. Bạn có thể sử dụng Wi-Fi nhanh cả khi gửi tập tài liệu lớn và đang có nhiều người sử dụng. Ở cự li xa nó cũng truyền ổn định hơn so với sản phẩm cũ.

Trong thử nghiệm, AC791L kết nối rất ổn định, nhưng có vài trường hợp không kết nối được với MacBook Air ngay lần đầu. Tốc độ download và upload từ 15-25 Mbps ở hầu hết các địa điểm, duy nhất 2 địa điểm ở Los Angeles là dưới 5 Mbps. Tốc độ dowload nhanh hơn gấp 7 lần và upload nhanh hơn 6 lần so với AT&T. Bộ phát Wi-Fi này cũng cho phép kết nối USB trên ThinkPad (Mạng LTE kết nối được đến 19 giờ 48 phút)

Tuổi thọ pin AC791L rất tốt, mặc dù không kéo dài 24 giờ như quảng cáo nhưng nó cũng lên đến 19 giờ 48 phút trong khi truy cập mạng từ chiếc Macbook. Nó chỉ đứng sau AT&T Unite Explore - làm việc trong 22 giờ 30 phút trong khi chúng tôi thử nghiệm. Bộ phát Wi-Fi mới nhất gây thất vọng khi chỉ kéo dài được 11 giờ 48 phút.

AC791L có thể chia sẻ năng lượng, nhưng nó không có cổng USB loại A nên không đơn giản như mẫu 6620L trước đây và mẫu mới 7730L. Nhưng bạn cần nối Micro USB vào cổng USB, sau đó có thể sạc thiết bị từ đó, nó cung cấp dung lượng 4.341 mAh - gấp đôi so với iPhone 6s. PCMag tán thành với ý kiến của chúng tôi, họ đánh giá 4,5/5 vào năm 2015.  

Verizon Jetpack AC791L có giao diện kém nhất trong số những bộ phát Wi-Fi chúng tôi thử nghiệm. Trên màn hình có nút bấm để chọn menu, nó được đưa ra vào 3 năm trước cho đến 2015. Giờ màn hình cảm ứng 7730L và AT&T Unite Explore tốt hơn nhiều. Phiên bản AC791L có mật khẩu mặc định, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi, đặc biệt khi ai đó sử dụng thiết bị của bạn.

AT&T Unite Explore

So với AC791L, nó có giao diện tốt hơn và dung lượng pin lớn hơn, nhưng giá của Verizon rẻ hơn. Unite Explore cũng dùng cho mạng LTE nâng cao. Nó có thể cung cấp cho 15 thiết bị với 2 băng tần 2,4 GHz và 5GHz và nó cho phép mạng khách và USB kết nối.

Trong bài kiểm nghiệm, đặc điểm của nó cũng giống AC791L và AT&T đời trước, nó kết nối với Windows 10 Surface Pro 4 nhưng lại không làm việc với MacBook Air. Thêm một điểm nữa, màn hình của Unite Explore là 2,4 inch cho phép thao tác dễ dàng hơn. Không giống Verizon 7730L, Unite Explore cho phép bạn tùy chọn cài đặt như tên mạng và mật khẩu. Dung lượng pin kéo dài 22 giờ 30 phút lâu hơn 2 giờ so với AC791L. Nó cũng có bộ sạc giống AC791L, nhưng nó tự ngắt sạc sau 30 phút. Bạn được khuyên nên thay đổi mật khẩu bảo vệ ngay lập tức.  

Sử dụng bộ phát Wi-Fi khi đi nước ngoài

Khách du lịch có thể có nhiều lựa chọn điểm phát Wi-Fi , chúng tôi đã thử nghiệm ở Barcelona vào tháng 2 này. Phiên bản AC791L nhìn thu hút nhất với truy cập không giới hạn giá 8$ một ngày trên 90 quốc gia. Nhưng thiết bị này chưa phục vụ mạng LTE. Gói Roaming Man 13USD một ngày của GlocalMe đem đến một trải nghiệm thú vị: Tôi đã phải quét mã QR đằng sau thiết bị và đã chuyển mã sang màn hình Nexus 5X.

Và trong khi bộ phát Wifi FreedomPop’s worldwide MiFi 2 (thường là 50 nhưng nay còn 40USD) cung cấp 200MB dung lượng miễn phí mỗi tháng - sau đó bạn phải trả 20USD trên 1GB - nó giới hạn trong 24 nước ngoài lãnh thổ Mỹ. Nếu bạn thường xuyên mang laptop ra nước ngoài, bạn nên mang điện thoại đã mở khoá mạng và mua SIM địa phương với dung lượng đủ dùng, hoặc chi trả cho dịch vụ mạng cá nhân để giảm nỗi lo kết nối với mạng ngẫu nhiên.

Jetpack đời mới 7730L thì thích hợp hơn AC791L nếu bạn muốn, máy có màn hình cảm ứng mượt, sạc nhanh và có cổng USB A cho điện thoại sạc chung, nhưng dung lượng pin chỉ bằng một nửa. Những mẫu khác của Verizon thì cũ và bất ổn hơn, còn những mẫu của AT&T chỉ làm việc được 10 giờ. Alcatel Linkzone của T-Mobile được bán qua điện thoại và ở của hàng. Nó không cho phép mạng khách, cũng như Wifi 5 GHz và dung lượng pin yếu.

Sản phẩm của Sprint vẫn chưa được cải tiến, mẫu mới nhất R850 không cung cấp Wi-Fi 5 GHz và không cho nạp chung với các thiết bị khác. Bộ phát LTE trả trước có vẻ thu hút, nhưng xem xét kĩ lưỡng thì nó không tốt như dịch vụ trả trước của điện thoại. Ví dụ Freedom Spot MiFi 580 LTE có 500MB miễn phí một tháng - nhưng nó hạn chế dung lượng 3G ở Sprint LTE. Gói 25$ bao gồm 2 GB cả dung lượng 3G và LTE nhưng rẻ hơn so với bộ phát Wi-Fi điện thoại.

Bộ phát Karma Go LTE có thể là lựa chọn tốt cho người ít dùng mạng Karma Go LTE ngày càng bị lu mờ vì công ty không thay đổi giá thành. Bạn có thể chọn giữa gói thường xuyên truy cập hay thuê bao truy cập gián đoạn. Đối với gói Drift 3USD một tháng, trong khi người lựa chọn gói Pulse bắt đầu 10USD trên 1GB một tháng đến 150USD cho 25GB. Điều thú vị là bạn có thể mượn tài khoản của người khác sau khi họ đăng nhập vào Karma, mỗi lần như vậy, khách sẽ có 100MB và chủ tài khoản chỉ mất 1USD.

Trông chờ vào tương lai

Làm mới bộ phát Wi-Fi của điện thoại thường luôn chậm hơn điện thoại thông minh và có vài mẫu của AT&T và Verizon đã hết hạn hơn 1 năm trước. Sự thay đổi của bộ phát Wi-Fi khi LTE được nâng cấp sẽ quyết định chúng có trụ vững trên thị trường hay không. Như Sascha Segan cho biết vào năm 2015: “Tôi không thấy khách hàng phải trả phí cho dung lượng mua thêm hàng tháng nữa, nó được phản ánh qua sự lựa chọn bộ phát Wi-Fi .”

Theo : thewirecutter

 

 

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận